แพะ
จาก ChulaPedia
(ความแตกต่างระหว่างรุ่นปรับปรุง)
แถว 1: | แถว 1: | ||
การเลี้ยงแพะในประเทศไทยเริ่มเกิดขึ้นเมื่อใดไม่เป็นที่แน่ชัด วัตถุประสงค์หลักสำหรับการเลี้ยงแพะในประเทศไทยที่สำคัญคือ นมแพะสำหรับดื่ม และ เนื้อแพะสำหรับใช้เป็นอาหาร แม้ว่าการบริโภคเนื้อแพะหรือนมแพะจะจำกัดอยู่ในระดับหนึ่ง แต่แพะเป็นสัตว์ที่มีความทนทานต่อสภาวะ HEnTH สูงกว่าโคนม (Rhoads et al., 2009; Hamzaoui et al., 2013) และจากแนวโน้มการเลี้ยงแพะพันธุ์ผสมในประเทศไทยที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น การเลี้ยงแพะจึงน่าจะเป็นทางเลือกของสัตว์ที่ให้ทั้งเนื้อ และนมสำหรับประเทศไทย | การเลี้ยงแพะในประเทศไทยเริ่มเกิดขึ้นเมื่อใดไม่เป็นที่แน่ชัด วัตถุประสงค์หลักสำหรับการเลี้ยงแพะในประเทศไทยที่สำคัญคือ นมแพะสำหรับดื่ม และ เนื้อแพะสำหรับใช้เป็นอาหาร แม้ว่าการบริโภคเนื้อแพะหรือนมแพะจะจำกัดอยู่ในระดับหนึ่ง แต่แพะเป็นสัตว์ที่มีความทนทานต่อสภาวะ HEnTH สูงกว่าโคนม (Rhoads et al., 2009; Hamzaoui et al., 2013) และจากแนวโน้มการเลี้ยงแพะพันธุ์ผสมในประเทศไทยที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น การเลี้ยงแพะจึงน่าจะเป็นทางเลือกของสัตว์ที่ให้ทั้งเนื้อ และนมสำหรับประเทศไทย | ||
- | [[ | + | [[ผลของการให้อาหารที่มีค่าความต่างของไอออนบวกและไอออนลบสูงในแพะนมที่เลี้ยงภายใต้สภาวะร้อนชื้น]] |
ผลของการให้อาหารที่มีค่าความต่างของไออนบวกและไออนลบที่สูงในแพะนมที่เลี้ยงภายใต้สภาวะร้อนชื้น | ผลของการให้อาหารที่มีค่าความต่างของไออนบวกและไออนลบที่สูงในแพะนมที่เลี้ยงภายใต้สภาวะร้อนชื้น |
การปรับปรุง เมื่อ 04:11, 15 พฤศจิกายน 2560
การเลี้ยงแพะในประเทศไทยเริ่มเกิดขึ้นเมื่อใดไม่เป็นที่แน่ชัด วัตถุประสงค์หลักสำหรับการเลี้ยงแพะในประเทศไทยที่สำคัญคือ นมแพะสำหรับดื่ม และ เนื้อแพะสำหรับใช้เป็นอาหาร แม้ว่าการบริโภคเนื้อแพะหรือนมแพะจะจำกัดอยู่ในระดับหนึ่ง แต่แพะเป็นสัตว์ที่มีความทนทานต่อสภาวะ HEnTH สูงกว่าโคนม (Rhoads et al., 2009; Hamzaoui et al., 2013) และจากแนวโน้มการเลี้ยงแพะพันธุ์ผสมในประเทศไทยที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น การเลี้ยงแพะจึงน่าจะเป็นทางเลือกของสัตว์ที่ให้ทั้งเนื้อ และนมสำหรับประเทศไทย
[[ผลของการให้อาหารที่มีค่าความต่างของไอออนบวกและไอออนลบสูงในแพะนมที่เลี้ยงภายใต้สภาวะร้อนชื้น]]
ผลของการให้อาหารที่มีค่าความต่างของไออนบวกและไออนลบที่สูงในแพะนมที่เลี้ยงภายใต้สภาวะร้อนชื้น